Tiềm năng Khu Đô Thị Cát Lái

Phía đông Sài Gòn – khu vực đang nổi lên như là 1 điểm nóng mới của thị trường bất động sản TP.HCM

Hiện nay cùng với việc thông xe Hầm Thủ Thiêm và trục đường Mai Chí Thọ, việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến khu đông Sài Gòn, mà tiêu biểu là quận 2, đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

hầm thủ thiêm khu đô thị cát lái

Hầm thủ thiêm

Ngoài ra cầu Phú Mỹcầu Sài Gòn 2 đã đi vào hoạt động, cũng đã góp phần nối liền khu vực quận 2, quận 9, với quận 7 và khu vực Trung tâm TP.HCM.

cầu phú mỹ khu đô thị cát lái
Dưới đây chính là đường Mai Chí Thọ, với tổng mức đầu tư là hơn 17.000 tỉ đồng, tổng cộng là 14 làn xe phía quận 2. Trục đường Mai Chí Thọ chính là trục đường chiến lược của thành phố HCM, góp phần vào việc giãn cư dân đô thị ra phía bờ đông sông Sài Gòn và phía Nam của thành phố khi TP.HCM xác định sẽ phát triển về hướng Đông và hướng Nam.

hầm thủ thiêm- khu đô thị cát lái

Đường Mai Chí Thọ

Không chỉ trục đường Mai Chí Thọ tính đến đầu quý 2/2018, hàng trăm ngàn tỉ đồng đã chảy về, đưa khu đông trở lại thời kì tăng tốc mạnh mẽ nhất trong vòng hơn 10 năm qua. Trong đó các dự án hạ tầng chiếm tới 70% trên tổng nguồn vốn 350.000 tỉ đồng đầu tư cho giao thông thành phố HCM giai đoạn 2010-2020.

Đường Mai Chí Thọ

Với hàng loạt dự án hạ tầng lớn như cao tốc TP.HCM, Long Thành Dầu Giây, Đường Vành Đai 2, Cầu Sài Gòn 2, Xa Lộ Hà Nội mở rộng lên 16 làn xe. Hạ tầng giao thông khu đông đang tiếp tục được nâng cấp với các dự án Nút giao Mỹ Thủy giai đoạn 2, đường Vành Đai 3, mở rộng đường NGuyễn Duy Trinh, đường Song Hành Cao tốc HCM- Long Thành- Dầu Giây, dự án tổ Cát Lái nối từ quận 2 sang huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Sắp sửa hoàn thành, có thể kể đến dự án nớp mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đoạn nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái lên 60m, với tổng vốn đầu tư 1.443 tỉ đồng.

khu đô thị cát lái q2

khu đô thị cát lái quận 2

 

Đây là cây cầu Thời Đại – bắc qua đảo Kim Cương, cây cầu dài gần 300m, rộng 22m, với 4 làn xe, tạo kết nối đại lộ Mai Chí Thọ với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi và vào trung tâm thành phố với vốn đầu tư 500 tỉ đồng sau khi thông xe. Cây cầu này đã giảm áp lực giao thông cho đường Đồng Văn Cống. Người dân từ Cát Lái quận 2 ra vào trung tâm thành phố cũng thuận lợi nhanh chóng hơn rất nhiều.

cầu qua đảo kim cương khu đô thị cát lái

Cầu Thời Đại – Cầu bắc qua đảo Kim Cương

Đây là nút giao Mỹ Thủy. Vừa qua hệ thống cầu vượt hầm chui với quy mô 4 làn xe đã chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng tại vòng xoay này. Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận Tải TP.HCM thì thành phố sẽ đầu tư khoảng 1.150 tỉ đồng để hoàn thiện công trình giao thông này trong giai đoạn 2. Và thời gian dự kiến khởi công sẽ là đầu quý 1/2019.

nút giao mỹ thủy khu đô thị cát lái

Nút giao Mỹ Thủy 

Có thể nói đây là dự án trọng điểm mà khi hoàn thành sẽ nâng cao chất lượng giao thông cho cư dân ở khu vực Cát Lái quận 2.

 

Với khu đô thị Cát Lái, và có thể nói rằng với đồ án quy hoạch 1/500 thì Cát Lái đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỉ qua.
Nổi lên như 1 điểm sáng của thị trường bất động sản khu đông, nơi này đã cho thấy hình ảnh của khu đô thị giàu sức bực và đầy đủ các khu vực chức năng về tài chính, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học kĩ thuật cao.

Ngoài các khu dân cư hiện hữu như Invesco, Ventura, hiện nay tất cả các block nhà của dự án Căn hộ Citihome hay dự án CitiBella 1 và 2 đã tiến hành bàn giao xong và hiện đã có khoảng 80% cư dân đã chuyển vào sinh sống. Tất cả những tiện ích cần thiết cho cuộc sống cũng đã đều có thể tìm thấy ở đây như siêu thị, cửa hàng rau sạch, quán ăn, quán cà phê…Có thể nói nơi đây đã và đang hình thành nên 1 khu dân cư trẻ, văn minh và thân thiện.

khu-do-thi-cat-lai nha-pho-khu-do-thi-cat-lai khu-do-thi-cat-lai-biet-thu-ventura khu-do-thi-cat-lai-khu-vui-choi-tre-em

khu đô thị cát lái mới citialto ventura citibella khu đô thị cát lái

citihome-khu-do-thi-cat-lai

CitiHome

citisoho-khu-do-thi-cat-lai

CitiSoho -chuẩn bị bàn giao 2019

Không chỉ các dự án đã hoàn thành và đang được xây dựng, khu đô thị Cát Lái còn được đánh giá cao nhờ vào các tiện ích nội khu được đầu tư bài bản có thể kể đến như:

mẫu giáo sơn ca khu đô thị cát lái mới
Trường mẫu giáo Sơn Ca: được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia, tổng kinh phí 100 tỉ đồng.

khu-do-thi-cat-lai-truong-my-thuy
Trường tiểu học Mỹ Thủy: với tổng vốn đầu tư hơn 90 tỉ đồng.


Trường Trung học cơ sở Cát Lái: có diện tích 1.6 hecta, đã đi vào hoạt động.


Đại học quản lý và công nghệ TP.HCM: rộng 8 hecta, sẽ khởi công xây dựng quý 4/2019

Trụ sở tòa phúc thẩm – Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Tp.HCM: với tổng mức đầu tư là 430 tỉ đồng đã hoàn thành.

Yếu tố hạ tầng luôn là điểm nhất tạo nên sức hút của bất động sản ở bất kì khu vực nào. Và với sự nâng cánh mạnh mẽ từ hạ tầng, ít nhất từ nay cho đến năm 2020 thì quận 2, trong đó có Cát Lái, vẫn sẽ là đích ngắm của nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở.

Khu đô thị Cát Lái Quận 2

 

Hiện nay, trong khu đô thị Cát Lái đang triển khai 1 dự án căn hộ cao cấp CitiAlto, cũng với sự đầu tư của Chủ đầu tư Kiến Á. Quý khách vui lòng tham khảo tại đây “CĂN HỘ CITI ALTO”

Cảm ơn Qúy Khách Hàng đã quan tâm và tìm hiểu về dự án!
Trân trọng!

0902. 607. 586

error: Content is protected !!