Khu Đô Thị Cát Lái Khu Dân Cư Kiến Á Quận 2 tiềm năng

Phía đông Sài Gòn – khu vực đang nổi lên như là 1 điểm nóng mới của thị trường bất động sản TP.HCM

Khu Đông & Khu Đô Thị Cát Lái Thay Đổi Ra Sao? Cập Nhật 2/2020

Hiện nay cùng với việc thông xe Hầm Thủ Thiêm và trục đường Mai Chí Thọ, việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến khu đông Sài Gòn, mà tiêu biểu là quận 2, đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

hầm thủ thiêm khu đô thị cát lái

Hầm thủ thiêm

Ngoài ra cầu Phú Mỹcầu Sài Gòn 2 đã đi vào hoạt động, cũng đã góp phần nối liền khu vực quận 2, quận 9, với quận 7 và khu vực Trung tâm TP.HCM.

cầu phú mỹ khu đô thị cát lái
Dưới đây chính là đường Mai Chí Thọ, với tổng mức đầu tư là hơn 17.000 tỉ đồng, tổng cộng là 14 làn xe phía quận 2. Trục đường Mai Chí Thọ chính là trục đường chiến lược của thành phố HCM, góp phần vào việc giãn cư dân đô thị ra phía bờ đông sông Sài Gòn và phía Nam của thành phố khi TP.HCM xác định sẽ phát triển về hướng Đông và hướng Nam.

hầm thủ thiêm- khu đô thị cát lái

Đường Mai Chí Thọ

Không chỉ trục đường Mai Chí Thọ tính đến đầu quý 2/2018, hàng trăm ngàn tỉ đồng đã chảy về, đưa khu đông trở lại thời kì tăng tốc mạnh mẽ nhất trong vòng hơn 10 năm qua. Trong đó các dự án hạ tầng chiếm tới 70% trên tổng nguồn vốn 350.000 tỉ đồng đầu tư cho giao thông thành phố HCM giai đoạn 2010-2020.

Với hàng loạt dự án hạ tầng lớn như cao tốc TP.HCM, Long Thành Dầu Giây, Đường Vành Đai 2, Cầu Sài Gòn 2, Xa Lộ Hà Nội mở rộng lên 16 làn xe. Hạ tầng giao thông khu đông đang tiếp tục được nâng cấp với các dự án Nút giao Mỹ Thủy giai đoạn 2, đường Vành Đai 3, mở rộng đường NGuyễn Duy Trinh, đường Song Hành Cao tốc HCM- Long Thành- Dầu Giây, dự án tổ Cát Lái nối từ quận 2 sang huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Sắp sửa hoàn thành, có thể kể đến dự án nớp mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đoạn nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái lên 60m, với tổng vốn đầu tư 1.443 tỉ đồng.

khu đô thị cát lái q2

khu đô thị cát lái quận 2

Đây là cây cầu Thời Đại – bắc qua đảo Kim Cương, cây cầu dài gần 300m, rộng 22m, với 4 làn xe, tạo kết nối đại lộ Mai Chí Thọ với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi và vào trung tâm thành phố với vốn đầu tư 500 tỉ đồng sau khi thông xe. Cây cầu này đã giảm áp lực giao thông cho đường Đồng Văn Cống. Người dân từ Cát Lái quận 2 ra vào trung tâm thành phố cũng thuận lợi nhanh chóng hơn rất nhiều.

cầu qua đảo kim cương khu đô thị cát lái

Cầu Thời Đại – Cầu bắc qua đảo Kim Cương

Đây là nút giao Mỹ Thủy. Vừa qua hệ thống cầu vượt hầm chui với quy mô 4 làn xe đã chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng tại vòng xoay này. Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận Tải TP.HCM thì thành phố sẽ đầu tư khoảng 1.150 tỉ đồng để hoàn thiện công trình giao thông này trong giai đoạn 2. Và thời gian dự kiến khởi công 2020.

nút giao mỹ thủy khu đô thị cát lái

Nút giao Mỹ Thủy 

Có thể nói đây là dự án trọng điểm mà khi hoàn thành sẽ nâng cao chất lượng giao thông cho cư dân ở khu vực Cát Lái quận 2.

Với dự án khu đô thị mới Cát Lái quận 2, và có thể nói rằng với đồ án quy hoạch 1/500 thì Cát Lái đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỉ qua.
Nổi lên như 1 điểm sáng của thị trường bất động sản khu đông, nơi này đã cho thấy hình ảnh của khu đô thị giàu sức bực và đầy đủ các khu vực chức năng về tài chính, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học kĩ thuật cao.

khu-do-thi-cat-lai-quan-2-du-an-citigrand

1 Góc của Khu Dân cư Cát Lái Q2 (2/2020)

Ngoài các khu dân cư hiện hữu như Invesco, Ventura, hiện nay tất cả các block nhà của dự án Căn hộ Citihome, Citisoho (bàn giao 11 /2019) hay dự án CitiBella 1 và 2 đã tiến hành bàn giao xong và hiện đã có khoảng 90% cư dân đã chuyển vào sinh sống. Tất cả những tiện ích cần thiết cho cuộc sống cũng đã đều có thể tìm thấy ở đây như siêu thị, cửa hàng rau sạch, quán ăn, quán cà phê…Có thể nói nơi đây đã và đang hình thành nên 1 khu dân cư trẻ, văn minh và thân thiện.

Không chỉ các dự án đã hoàn thành và đang được xây dựng, khu dân cư Cát Lái Q2 còn được đánh giá cao nhờ vào các tiện ích nội khu được đầu tư bài bản:

  • Tổng diện tích: 152 ha
  • Mật độ cây xanh lên đến: 7m2/người, tương đương gấp 9 lần nội thành
  • Quy mô: 11.000 căn hộ & nhà thấp tầng (dân số 50.000 người)
  • Cụm trường chuẩn Quốc Gia hiện hữu như: trường mầm non Sơn Ca, trường tiểu học Mỹ Thủy, trường THCS Cát Lái.
  • Cùng với các dãy nhà phố, chung cư đã hiện hữu và các dãy shophouse đã đi vào kinh doanh buôn bán phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cư dân như: nhà phố Citi Bella 1 & 2, Lavila 1, căn hộ Citi Home, căn hộ Citi Soho đã bàn giao vào tháng 11/2019.
  • Ngoài ra khu đô thị còn quy hoạch trường THPT, trường đại học quản lý và công nghệ Quốc Tế UTM rộng đến 8 hecta
  • Quy hoạch công viên cây xanh rộng đến 4ha
  • Trung tâm thương mại và bệnh viện ngay trong khu đô thị.
  • Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao TPHCM được đầu tư đến 430 tỷ đồng đã khánh thành và đi vào hoạt động đầu năm 2019. Tăng thêm sự nhộn nhịp của khu dân cư Cát Lái Quận 2 của Kiến Á.

Ngày 16/11/2020 trường đại học Quản Lý và Công Nghệ (UMT) trong khu đô thị Cát Lái đã chính thức khởi công. Thêm một công trình tiện ích được thực hiện đúng quy hoạch, bổ sung thêm vào sự thay đổi và phát triển của toàn khi Đô thị.

Phối cảnh trường đại học quản lý công nghệ UMT

Công trường trường đại học UMT đang được thi công.

Yếu tố hạ tầng luôn là điểm nhất tạo nên sức hút của bất động sản ở bất kì khu vực nào. Và với sự nâng cánh mạnh mẽ từ hạ tầng, ít nhất từ nay cho đến năm 2021 thì quận 2, trong đó có Cát Lái, vẫn sẽ là đích ngắm của nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở.

Khu đô thị Cát Lái Quận 2

Năm 2019 Trong khu dân cư Cát Lái Q2 đã triển khai 1 dự án căn hộ CitiAlto, cũng với sự đầu tư của Chủ đầu tư Kiến Á. Quý khách vui lòng tham khảo tại đây “Dự án Căn Hộ CITI ALTO”.

Và trong năm 2020, Kiến Á đang triển khai dòng căn hộ cao cấp Citi Grand Quận 2. Quý khách có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây Dự Án Căn Hộ Citi Grand Quận 2

Cảm ơn Qúy Khách Hàng đã quan tâm và tìm hiểu về dự án!
Trân trọng!

Đánh giá

0902. 607. 586

error: Content is protected !!